Qua các bài viết tìm hiểu về Vape là gìphân loại Vape chúng ta đều hiểu cơ bản về Vape, tiếp theo hãy cùng xem Tank Vape và Coil Vape là gì và chúng có tác dụng gì, đâu là sự khác biệt giữa các loại Tank nhé.

Tank Vape là gì?

Tank Vape (đầu đốt) là bộ phận quan trọng không thể thiếu trên mỗi thiết bị vape, tank vape thường đi kèm với loại coil, tank vape có nhiều loại và cơ bản nhất gồm Tank OCC, Tank RDA, Tank RTA và Tank RDTA

tank vape la gi

Tank OCC là gì

Tank OCC chính là buồng đốt được các hãng sản xuất làm sẵn coil occ và có ống kính để chưa tinh dầu, loại tank này dễ sử dụng chỉ cần mua về lắp vào và sử dụng được ngay, chúng xuất hiện hầu hết ở loại vape starter kit, trong quá trình sử dụng khi bị cháy coil bạn có thể mua coil khác để thay thế mà không cần kiến thức về buil coil hay điện trở…nhược điểm của loại tank này là hay bị chảy tinh dầu, khó khăn trong việc đổi mùi tinh dầu, nếu như hãng sản xuất ngừng sản xuất thì rất khó khăn để thay thế coil occ.

tank occ la gi
Tank OCC – Thương hiệu: KangerTech – Giá: 21,76 USD

Tank RDA là gì

RDA viết tắt của Rebuildable Dripping Atomizer nghĩa là buồng đốt có thể build được, châm dầu bằng cách nhỏ trực tiếp vào bông gòn và không có buồng chứa, ưu điểm của loại tank này là lên vị ngon, dễ thay đổi mùi tinh dầu khác nhau được, chỉ cần xả dầu cũ và châm dầu mới vào bông gòn trực tiếp. Tank RDA thông thường đi chung với loại coil như Ni200, Titanium, Coton, Nikel, SS.. tuy nhiên nếu muốn sử dụng loại Tank RDA bạn cần có kiến thức về coil, bông gòn, đo Ohm.

tank rda
Tank RDA – Thương hiệu: Banggood – Giá: 8,28 USD

Tank RTA là gì

RTA viết tắt của Rebuildable Tank Atomizer buồng dốt có thể build được có tank để chứa tinh dầu, người sử dụng không cần phải thay dầu liên tục vào buồng đốt mà ra chỉ châm hẳn vào buồng đốt 1 lượng dầu vừa đủ, tinh dầu sẽ được chứa trong tank đến khi nào hút hết tinh dầu thì lại châm dầu tiếp. Rất tiện lợi cho người sử dụng, đồng thời lên vị cũng ngon, tuy nhiên dòng Tank RTA có mức giá cao hơn, vệ sinh và thay đổi vị tinh dầu khó khăn

tank RTA
Tank RTA – Thương hiệu: SR Vapes – Giá: ~ 30 USD

Tank RDTA là gì

RDTA viết tắt của Rebuildable Dripping Tank Atomizer đươc xem như dòng lai Hybrid khi kết hợp giữa Tank RDATank RTA trong 1 buồng đốt, thực chất nó chính là một Tank RDA có thêm buồng chứa tinh dầu. Tank RDTA có ưu điểm nổi bật như dễ build, deck build rộng, thoáng mát, dễ thay bông gòn, khói nhiều, không cần châm tinh dầu thường xuyên, khắc phục được những nhược điểm của Tank RTA và Tank RDA hay Tank OCC.

Tank RDTA
Tank RDTA – Thương hiệu: Steam Crave – Giá: 52,25 USD

Coil Vape là gì

Coil Vape là thành phần cũng không thể thiếu trên mỗi thiết bị Vape, nguyên lý hoạt động của Vape đó là đốt nóng Coil để giúp tinh dầu chính và tạo ra khói, dễ hiểu hơn thì coil chính là thành phần làm hoá hơi tinh dầu. Nó chính là đoạn kim loại có khả năng biến điện thành nhiệt. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà người sử dụng tuỳ chọn loại dây, biến dấu nó thành nhiều loại có đặt điểm khác nhau dựa vào các yếu tố: lượng khói, lượng vị, bật loại hương bị nào, độ gắt lên nicotine, độ nóng…trên thị trường hiện nay có 1 số loại coil vape phổ biến như Coil Clapton, Alien Claption…

coil vape la gi

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về Tank Vape, Coil Vape và phân loại Tank Vape hiện có trên thị trường từ đó bạn có thể lựa chọn loại Tank phù hợp với mục đích sử dụng. Bên cạnh đó việc lựa chọn tinh dầu Vape chính hãng sẽ giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn, King Of Chills hiện đang cung cấp tinh dầu Vape chính hãng nhập khẩu từ Mỹ với nhiều hương vị khác nhau, mức độ nicotine khác nhau giúp bạn trải nghiệm đúng nghĩa.

0385 031 158
0842 1010 30