Một câu hỏi mà bất kỳ người nào mới tìm hiểu, mới biết về Vape đều hỏi đó là Vape là gì? phân loại Vape như nào, hãy cùng tìm hiểu tổng quan bài viết dưới đây!

Vape là gì?

Vape hiểu đơn giản là thuốc lá điện tử, một thiết bị điện tử có hệ thống vi mạch kích một dòng điện để đốt tinh dầu dạng chất lỏng sang một dạng hơi. Vape có thể được coi là công cụ thay thế cho thuốc là truyền thống mà ít gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ so với thuốc lá truyền thống. Vape được cải tiến và hoàn thiện qua nhiều năm để ngày càng nâng cao chất lượng.

vape la gi

Quá trình hình thành của Vape

Vape đươc phát minh từ những năm 60 từ một dược sỹ người Trung Quốc, ông là Hon Lik, với mục tiêu của ông đó là tạo ra thiết bị có thể thay thế thuốc là truyền thóng mà ít gây hại sức khoẻ, qua nhiều năm thiết bị mà ông phát minh ra ban đầu có tên là Ruyan.

ruyan
Ruyan
hon lik
Hon Lik – “Cha đẻ” của thuôc lá điện tử

Sau một thời gian ngắn thiết bị này được lan rộng sang Châu Âu, đến Mỹ tại Mỹ, người Mỹ đã thấy được những lợi ích mà Ruyan mang lại đó là giảm đáng kể lượng thuốc là truyền thống và nâng tầm đẳng cấp của Ruyan. Họ bắt đầu cải tiến thiết bị gon nhẹ hơn, linh hoạt hơn cùng nhiều công nghệ hiện đại làm cho phù hợp, từ đó thiết bị này có tên chính thức là VAPE.

Cấu tạo của Vape

Vape có 2 bộ phận chính đó là đầu tank và thân máy.

cau tao vape
Cấu tạo cơ bản của Vape

Đầu tank là nơi đốt tinh dầu dạng lỏng sang dạng hơi, tuỳ từng thương hiệu mà đầu tank được thiết kế khác nhau nhưng chung quy lại đều có các bộ phận chính như: Atomizer (buồng đốt), Coil (sợi đốt), Cartomizer (bộ phận kết nối với pin)

Thân máy là bộ phận có hệ thống điều khiển dòng điện và pin, đây là bộ phận quan trọng trong Vape nên khi bị hư hỏng rất khó để sửa chữa. Thân máy gồm hệ thống điều khiển các chế độ cũng như công suất đầu ra, hiển thị mức pin còn lại. Tuỳ vào thiết bị mà hệ thống điều khiển có dạng cảm ứng hoặc nút bấm cơ.

Tinh dầu Vape còn được gọi với nhiều tên khac nhau như e-juice, e-liquid là một dạng chất lỏng khi đốt qua nhiệt từ thiết bị sẽ chuyển thành dạng khói. Thành phần chủ yếu của tinh dầu bao gồm nước, tinh dầu trái cây (hương trái cây) các hương liệu tạo ra mùi vị khác nhau…và nicotine.

Hàm lượng Nicotine trong tinh dầu là khác nhau tuỳ vào hãng sản xuất, tuỳ theo mục đích sử dụng mà bạn nên chọn nồng độ nicotine phù hợp.

Khói Vape có độ hay không phụ thuộc vào chất lượng tinh dầu, vì vậy mà khi lựa chọn tinh dầu bạn nên chú ý tới nơi sản xuất, nhập khẩu và nơi bán uy tín để mua đúng hàng không ảnh hưởng đến sức khoẻ và trải nghiệm sản phẩm.

Phân loại Vape

Như trên chúng ta đã tìm hiểu Vape là gì, quá trình hình thành của Vape nói ngắn gọn dễ hiểu thì Vape là tên gọi của một thiết bị tạo khói và phân loại của chúng có các loại Vape như sau: Vape starter kit, Vape pod system, Vape Box mod

 

vape starter kit
Vape starter kit
vape box mod
Vape box mod
vape pod system
Vape pod system

Và để tìm hiểu kỹ phân loại Vape chi tiết ra sao hãy cùng chúng tôi đón đọc bài viết tiếp theo.

0385 031 158
0842 1010 30